Bé ăn gì hôm nay ?

Bé ăn gì hôm nay ?

Các cô nuôi thực hiện nghiêm túc việc chế biến bữ ăn an toàncho trẻ

    Ngay từ đầu năm học nhà trường đã triển khai nghiêm túc nhiệm vụ năm học, đặc biệt chú trọng đến việc đảm bảo chất lượng vệ sinh ATTP tại bếp ăn bán trú trong nhà trường. Chỉ đạo và làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục tạo điều kiện củng cố về  CSVC và các điều kiện đáp ứng nhu cầu gửi bán trú của phụ huynh học sinh, đồng thời nâng cao chất lượng công tác bán trú. Chỉ đạo cho giáo viên, nhân viên phục vụ bán trú khám sức khỏe định kỳ tại trung tâm y tế và tham dự lớp tập huấn về VSAT thực phẩm do trung tâm y tế tổ chức.
   Tập trung tuyên truyền, hướng dẫn cho CB, GV, NV đặc biệt nhân viên nấu ăn hiểu đúng, thực hiện đúng luật ATVSTP. Tuyên truyền, hướng dẫn nâng cao vai trò, trách nhiệm, tầm quan trọng của việc thực hiện tốt các quy định vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm, vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, tuyên truyền phổ biến việc thực hiện kiến thức và sức khỏe người trực tiếp chế biến thực phẩm, vệ sinh an toàn trong chế biến; bảo quản, sử dụng thực phẩm và phụ gia thực phẩm góp phần vào giảm thiểu ngộ độc thực phẩm.
   Nhà trường ký hợp đồng mua thực phẩm theo đúng quy định đảm bảo nguồn cung cấp thực phẩm rõ nguồn gốc, an toàn cho trẻ. Nghiêm túc thực hiện các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, tham gia tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm qua các hoạt động như: Góc tuyên truyền, bảng tin nhà trường, qua giờ ăn của trẻ. Tuyệt đối không dùng thực phẩm màu trong việc chế biến thức ăn cho trẻ.
    Nhân viên cấp dưỡng trang phục gọn gàng sạch sẽ, đội mũ khẩu trang trong quá trình chế biến thức ăn, không mắc các bệnh truyền nhiễm, có đầy đủ trang phục bảo hộ riêng như: Tạp dề, mũ đội đầu,  găng tay, khẩu trang và tuân thủ tuyệt đối các qui định về bảo đảm vệ sinh như: cắt móng tay, không đeo đồng hồ…
   Bên cạnh đó nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng bữa ăn của trẻ, Khuyến khích cô nuôi tận dụng các khoảng đất trống để trồng rau, tích cực tăng gia cải thiện bữa ăn cho trẻ. Khuyến khích nhân viên nhà bếp tự chế biên thực phẩm sạch : Tự làm giá đỗ, xôi các màu... thay đổi thực đơn để trẻ ăn ngon miệng, phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ. Thương xuyên phối kết hợp với cha mẹ trẻ trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ đặc biệt với những trẻ SDD

 

Liên hệ với chúng tôi

Trường Mầm non Thanh mai


Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay70
  • Tháng hiện tại1,055
  • Tổng lượt truy cập51,694
Ảnh quảng cáo bên trái
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây